CÁC LOẠI TỔ YẾN

CÁC LOẠI TỔ YẾN

CÁC LOẠI TỔ YẾN

CÁC LOẠI TỔ YẾN

CÁC LOẠI TỔ YẾN
CÁC LOẠI TỔ YẾN
CÁC LOẠI TÔ YẾN PHỔ BIẾN

Các loại tổ yến phổ biến trên thị trường

Tổ chim yến là món ăn ngon đơn giản có nguồn gốc từ quá khứ của giới quý tộc, đến nay các loại tổ yến đã trở nên quen thuộc với cái tên yến sào và phát triển trở thành một món ăn mà bất kì ai đều có thể mua.

Có các loại tổ yến sào thô để chúng ta phân biệt lựa chọn như sau:

1. Tổ yến thô còn lông

Theo kinh nghiệm, Tổ yến thô còn lông là loại yến huyết nguyên chất 100% và chưa qua xử lý.

Tổ yến thô còn lông là loại yến có mùi thơm và công dụng đặc trưng, sợi yến sẽ dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế, đặc biệt sẽ cực kì dễ dàng nhận biết yến thật hay giả.

Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy chọn tổ yến còn lông thay cho tổ yến tinh chế để tự tay làm lông, tránh để cho đừng mất chất bạn nhé, nhưng chú ý phải nhặt lông tổ yến thật sạch bạn nhé vì ăn phải lông yến cực kì không tốt cho sức khỏe của con người nhé!

>> Bạn phải xem ngay nội dung hữu ích này: Cách sơ chế tổ yến có lông.

Thượng Yến cam kết với người dùng về chất lượng của Yến sào cũng như công nghệ sơ chế và làm sạch Yến thô khép kín, đạt tiêu chuẩn và đã được kiểm định chất lượng

2. Tổ yến tinh chế (Tổ yến làm sạch sẵn)

Khác với tổ yến sào thô có lông thì tổ yến tinh chế là các sản phẩm yến có lông đã được chế biến tổ yến bằng quy trình khép kín.

Do tổ yến tinh chế đã qua quá trình xử lý khép kín nên yến đã sạch lông hoàn toàn và có thể nói là sạch đến 99%, nên rất tiện lợi cho người sử dụng khi không có thời gian hoặc cần cách sử dụng yến gấp.

Nhưng vì tổ yến đã qua chế biến dinh dưỡng và làm sạch nên nhiều người đã lợi dụng điều này, pha trộn các hóa chất ( đường phèn hóa học, hàng the…) nhằm mục đích vụ lợi cho bản thân mình và hủy hoại công dụng của tổ yến.

Quý khách nên chọn yến tại các nhãn hiệu uy tín như là Thượng Yến, Yến Sào Khánh Hòa…

Cách chọn yến thô nguyên tổ dựa trên màu sắc

Cách chọn yến thô nguyên tổ dựa trên màu sắc

Thượng Yến cam kết với người dùng về chất lượng của Yến sào cũng như công nghệ sơ chế và làm sạch Yến Tinh chế khép kín, đạt tiêu chuẩn và đã được kiểm định chất lượng

B. Tổ Yến Thô Giá Bao Nhiêu

Hiện nay có vô số nơi để bán tổ yến sào thô, giá tổ yến sào thô là vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu không thể đi trực tiếp để tham khảo mức giá thì thông qua báo chí hoặc thông tin trên mạng chúng ta có thể biết được tổ yến thô giá bao nhiêu?

Với tổ yên sào thô có nguồn cung từ Yến Sào Khánh Hòa – thương hiệu rất lâu đời tại Việt Nam nên thường có giá rất cao và không phải ai cũng có thể mua được.

Mức giá của nó được chia thành nhiều loại: Với yến có lông (10-12 tổ) là 6.500.000đ/ 100gr;  Với yến thô nguyên tổ (trên 12 tổ) giá 5.800.000đ/ 100gr; Đối với tổ yến tinh chế (dưới 11 tổ) có giá 8.300.000đ/ 100gr.

Tuy nhiên, vào những năm gần đây nhãn hiệu Yến Sào không còn thuộc sở hữu của Khánh Hòa mà có rất nhiều từ các vùng khác nhau của đất nước, thậm chí là kể cả nhập khẩu từ nước ngoài.

Mức giá tổ yến sào thô do đó có một sự chênh lệch rất nhiều. Người tiêu dùng phải thận trọng với việc rao bán kiểu “yến sào thô rẻ” hay “tổ yến sào thô hời”, bởi vì thứ gì cũng có giá của nó cả.

Nếu bạn ko đủ điều kiện để mua yến sào từ các thương hiệu nổi tiếng như Khánh Hòa thì hãy chọn các nguồn khác như Cần Giờ, Tiền Giang, Phú Quốc, Tổ Yến Thô Thượng Yến hoặc các tỉnh miền biển.

Tổ yến thô cũng có nhiều tiêu chuẩn và tùy theo từng tiêu chuẩn cũng có sự chệnh lệch về giá cả. Tại Thượng Yến, chúng tôi có các sản phẩm Yến thô tiêu chuẩn thường, tiêu chuẩn cao cấp và tiêu chuẩn đặc biệt với cam kết bán đúng giá thành của chất lượng sản phẩm.

3. Giá Tổ Yến Thô Còn Lông

 • Tổ yến còn lông tiêu chuẩn thường: Tổ yến còn lông tiêu chuẩn thường có hình dạng tam giác hoặc hình dạng lồi lõm; có kích thước và trọng lượng không đồng nhất.
 • Tuy vẻ bề ngoài trông có vẻ không được đẹp mắt nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng yến.
 • Với những khách hàng có nhu cầu mua yến về chế biến cho cả nhà thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng tiết kiệm.

Tại Thượng Yến, tổ yến còn lông tiêu chuẩn Thường có giá: 3.990.000đ/ 100gram.

Tổ yến còn lông tiêu chuẩn thường Thượng Yến- món quà của tinh hoa đất trời

 • Tổ yến còn lông tiêu chuẩn Cao cấp: Tổ yến có hình võng tròn, dày đồng đều, có bụng, màu trắng ngà sẫm, còn lông.
 • Tổ yến thô được tuyển chọn theo tỉ lệ 10 chọn 1, có trọng lượng chuẩn từ 10gram đến >10gram/ tổ. Tiết kiệm 30% thời gian làm sạch tổ so với loại thường và tỉ lệ hao hụt khoảng 20% đối với người không chuyên.
 • Loại tổ yến này rất thích hợp mua về sử dụng thường xuyên cho cả gia đình.

Tại Thượng Yến, tổ yến còn lông tiêu chuẩn cao cấp có giá: 5.090.000đ/ 100gram.

Tổ yến còn lông tiêu chuẩn cao cấp Thượng Yến- món quà của tinh hoa đất trời

 • Tổ yến còn lông tiêu chuẩn Đặc biệt: Tổ yến thô tiêu chuẩn đặc biệt đượctuyển chọn theo tỉ lệ kim cương (100 tổ chọn 1).
 • Tổ yến tròn đều, dày, rất ít lông, thường khoảng 2-4 vị trí có lông chim, không có bụng, sợi nhiều. Thời gian làm sạch giảm đến 50% so với yến thô loại thường.
 • Tỉ lệ hao hụt khoảng 20% đối với người không chuyên.

Tại Thượng Yến, tổ yến còn lông tiêu chuẩn đặc biệt có giá: 5.990.000đ/ 100gram.

Tổ yến còn lông tiêu chuẩn đặc biệt Thượng Yến- món quà của tinh hoa đất trời

Tổ yến thô Thượng Yến được lựa chọn từ những chiếc tổ yến chất lượng, giữ nguyên vẹn hình dáng ban đầu, tổ yến vẫn còn khá nhiều lông.

Tuy có đôi chút bất tiện khi mua về phải mất thêm thời gian làm sạch, nhưng bù lại, tổ yến thô đảm bảo được sự nguyên chất tuyệt đối do chưa có bất cứ tác động nào cũng như có giá thành rẻ hơn so với yến rút lông.

Hi vọng qua các thông tin liên quan nêu trên thì bạn đã biết được tổ yến thô giá bao nhiêu.

siêu phẩm yến sào

Lời hứa về một siêu phẩm yến sào – Thượng Yến

4. Giá Tổ Yến Vụn

Đối với những khách hàng dùng tổ yến sào thô lâu năm thì chắc hẳn đã có lần nghe qua về sản phẩm tổ yến vụn trên thị trường, vậy tổ yến vụn giá bao nhiêu?

Giá tổ yến vụn này thường biến động rất lớn trên thị trường từ 2,5tr đến 3tr/lạng. Tại công ty Thượng Yến, chúng tôi lâu lâu mới có vài lạng tổ yến vụn để bán cho khách hàng nhưng giá tổ yến sào thô vụn cũng không thấp hơn giá tổ yến sào thô là bao nhiêu cả.

Khi có hàng, chúng tôi mới thông báo rộng rãi đến khách hàng thân quen trên website thuongyen.com hoặc liên hệ qua phone. Thường thì chúng tôi ưu tiên cho các khách hàng thân quen mà thôi.

Tổ yến thô khi mua về vẫn còn rất nhiều lông chim yến lẫn các tạp chất

Tổ yến thô khi mua về vẫn còn rất nhiều lông chim yến lẫn các tạp chất

5. Giá Tổ Yến Thô Tinh Chế (Tổ Yến Làm Sạch)

Hiện nay giá tổ yến như thế trên thị trường rơi vào khoảng trên 3,5 triệu – 4 triệu/100 gram ( lấy giá tạm tính là 3,5 triệu/ 100 gram) sau khi xử lý làm sạch những bụi bẩn và tạp chất thì độ hao hụt khoảng 20 – 30% ( tạm tính là 25%) tuỳ thuộc vào tay nghề người thợ cũng như một số nguyên nhân khách quan khác.

Vậy để làm ra 100 gram tổ yến đã làm sạch thì cần khoảng 125 gram tổ yến có lông và tiền công trả cho mỗi người thợ làm sạch tổ yến sào thô có lông khoảng 200.000đ tới 300.000đ/ 100 gram đã làm sạch ( tạm tính là 250.000đ ).

Một số chi phí khác như điện nước, chi phí quản lý,…vv (tạm tính là 100.000/100 gram). Vậy giá tổ yến = 125 * 3.500.000 + 250.000 + 100.000 = 4.725.000đ/100 gram.

Tổ yến nguyên chất được làm sạch bằng công nghệ khép kín, cũng giống như tổ yến thô còn lông có nhiều tiêu chuẩn và giá cả khác nhau tùy theo từng cấp độ tiêu chuẩn.

Tại Thượng Yến, chúng tôi có đa dạng các sản phẩm tổ yến nguyên chất đã được làm sạch với các tiêu chuẩn: thường, cao cấp và đặc biệt.

 • Tổ yến nguyên chất đã được làm sạch tiêu chuẩn Thường: Tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim, hình cánh sen đẹp mắt.
 • Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.

Tại Thượng Yến, tổ yến làm sạch tiêu chuẩn thường có giá: 4.590.000đ/ 100gram.

Tổ yến nguyên chất đã được làm sạch tiêu chuẩn Thường với tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn

 • Tổ yến nguyên chất được làm sạch tiêu chuẩn Cao cấp: Tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim, hình cánh sen đẹp mắt.
 • Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 20%-80% bề mặt, phần bụng sợi vụn. Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý

Tại Thượng Yến, tổ yến làm sạch tiêu chuẩn cao cấp có giá: 5.690.000đ/ 100gram.

Tổ yến nguyên chất đã được làm sạch tiêu chuẩn Cao cấp với tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 20%-80% bề mặt, phần bụng sợi vụn

 • Tổ yến nguyên chất được làm sạch tiêu chuẩn Đặc biệt: Tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim, hình cánh sen đẹp mắt.
 • Tiêu chuẩn đặc biệt có tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% bề mặt, phần bụng sợi vụn. Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.

Tại Thượng Yến, tổ yến làm sạch tiêu chuẩn đặc biệt có giá: 6.690.000đ/ 100gram.

Tổ yến nguyên chất đã được làm sạch tiêu chuẩn Đặc biệt với tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% , cả bề mặt và phần bụng đều có sợi dài. Thích hợp người sành ăn.

6. Giá Tổ Yến Thượng Hạng (Tổ Yến Rút Lông Xuất Khẩu)

Ngoài Tổ yến thô còn lông và Tổ yến đã được làm sạch, tại Thượng Yến còn có sản phẩm Tổ yến thượng hạng đã trải qua quá trình rút lông và có độ nguyên chất ~98%.

Đây cũng là dòng sản phẩm có chất lượng cao nhất tại Thượng Yến. Do hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước, ít thông qua đúc khuôn phục dựng, tổ yến gần như giữ được hình dạng ban sơ của tổ yến, sạch lông, màu trắng ngà.

Tổ yến thượng hạng tại Thượng yến cũng có 3 mức độ tiêu chuẩn, đó là: Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn thường, Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn cao cấp và Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn đặc biệt.

 • Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn Thường: Tổ yến ít bụng, hình dạng tròn đều, có 2 mặt sợi, liên kết bề mặt sợi có khe hở.
 • Tỉ lệ nguyên vẹn hình dáng ban sơ 50%, tỉ lệ hao hụt ~10%. Tổ yến được làm sạch lông & bụi bẩn đến hơn 95%, giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa khi chế biến. Mức độ nguyên chất ~98% sau khi xử lý.

Tại Thượng Yến, tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn thường có giá: 5.590.000đ/ 100gram.

Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn Thường – Thượng Yến

 • Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn Cao cấp: Tổ yến được tuyển chọn theo tỉ lệ vàng (10 tổ lấy 1), chỉ lấy loại tổ yến khít, sợi nhiều.
 • Độ thẩm mỹ cao hơn 20%so với loại thường. Giữ nguyên vẹn hình dáng ban sơ 80%, tỉ lệ hao hụt ~10% sau khi xử lý.

Tại Thượng Yến, tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn cao cấp có giá: 6.590.000đ/ 100gram

Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn Cao cấp Thượng Yến

 • Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn Đặc biệt: Tổ yến được tuyển chọn theo tỉ lệ kim cương (100 tổ lấy 1). Sau khi xử lý vẫn giữ được nguyên vẹn 100% hình dáng ban sơnhưng sạch lông, tỉ lệ hao hụt dưới 10%.
 • Mang tính thẩm mỹ và tiêu chuẩn tuyệt đối, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang thị trường, Mỹ, Úc, Đài Loan, Hongkong…
 • Tất cả “giá trị thượng phẩm” từ thiên nhiên đều được giữ lại cho đến khi đến tay những thượng khách. Tiết kiệm thời gian chế biến tối đa. Là lựa chọn hoàn hảo cho việc biếu tặng.

Tại Thượng Yến, tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn đặc biệt có giá: 7.790.000đ/ 100gram.

Tổ yến thượng hạng tiêu chuẩn Đặc biệt Thượng Yến

Bài viết liên quan
Video clip
Close